Lỗi máy cắt inox và cách khắc phục

Ngày nay sử dụng công nghệ hiện đại để cắt inox đã không còn xa lạ với mọi người  với tốc độ nhanh, độ chính xác cao đến từng chi tiết.

ảnh minh họa

Tuy nhiên khi sử dụng máy cắt inox chúng ta gặp không ít những sự cố, sau đây sẽ là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

1. Cắt Inox bằng laser không đều, bị đứt nét, không sâu

Khi cắt inox bằng laser, khi thấy biểu hiện máy kêu không êm, và theo quan sát bên ngoài nếu cắt không đều có vấn đề thì phải kiểm tra lại

ảnh minh họa

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dòng nước chảy đều hay không, khoảng cách chuẩn không , đường phóng laser không bị lệch , lớp giấy phủ vừa phải , không quá dày và nước trên bề mặt cũng không quá nhiều .

Đảm bảo gương không bị vỡ , Vệ sinh sạch sẽ gương thấu kính và ống phóng laser .

2. Máy cắt inox lỗi dầu máy, hoặc không ra tia

Biểu hiện: máy đơ, không ra tia...

Cách khắc phục: Thực hiện các thao tác như: Nhấn nút test trên bảng điều khiển để kiểm tra trạng thái đồng hồ Ampe

ảnh minh họa

Nếu không có điện lưu phải đảm bảo nguồn điện laser đã được kết nối , dây cao áp và dây tín hiệu phải được gắn chặt với nhau. Trong trường hợp nếu có điện lưu thì phải đảm bảo được thấu kính không bị vỡ và đường phóng laser không bị đi lệch, kiểm tra dầu nước ra đúng chiều.

3. Khắc biên không chuẩn, lệch biên  

Biểu hiện: biên không chuẩn, lệch biên...

ảnh minh họa

Cách khắc phục: Chọn lại thông số cài đặt chính xác  phần mềm deder , nếu không được chỉnh lại dây đai để hai đai dây hai bên trái phải căng đều với nhau. Chỉnh lại file thiết kế cho chính xác.

Viết bình luận