Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính, trong đó có 1 đầu bếp kiêm shipper tại quán Pizza ở quận Hai Bà Trưng

Sáng 16-7, theo tin từ Sở Y tế, trên địa bàn Hà Nội vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm: 2 trường hợp ở Công ty SEI, 1 trường hợp tại huyện Thanh Trì và 1 trường hợp tại quận Hoàng Mai

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.Đ, nữ, sinh năm 1976, địa chỉ thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là bảo vệ Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5-7. Ngày 7-7, bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân 21.330 được chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt - Hàn. Bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm đều âm tính vào các ngày 5-7 và 7-7. Ngày 14-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và kết quả ngày 15-7 được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 ảnh minh họa 

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.C, nữ, sinh năm 1993, địa chỉ tại Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại phân xưởng Mouting F1 của Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5-7. Ngày 10-7, bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân 28.475, được chuyển đến cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ kinh tế Hà Nội tại huyện Sóc Sơn. Ngày 14-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15-7.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân N.T.H.N, nữ, sinh năm 1980, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. Ngày 11-7, bệnh nhân cùng gia đình về tỉnh Bắc Ninh để thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15-7). Ngày 14-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi. Ngày 15-7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở tỉnh Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm RT- PCR tại Viện Kiểm định vắc xin và sinh phẩm quốc gia và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo SYT

Viết bình luận